Kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Liên đoàn Xiếc Việt Nam

 

Sáng 16-1, tại Rạp xiếc Trung ương (Hà Nội), Liên đoàn Xiếc Việt Nam tổ chức kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập (16-1-1956 – 16-1-2023). Đến dự, có đại diện lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; các đơn vị nghệ thuật và đông đảo nghệ sĩ, diễn viên của Liên đoàn qua các thời kỳ.

60 năm trước, ngày 16-1-1956, Đoàn Xiếc Nhân dân Trung ương, tiền thân của Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã được thành lập do NSND Tạ Duy Hiển sáng lập với 17 nghệ sĩ, diễn viên, được tuyển chọn từ các gánh xiếc nổi tiếng lúc bấy giờ. Qua 60 năm xây dựng và trưởng thành, đến nay, Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã có hơn 200 cán bộ, nghệ sĩ, diễn viên và nhân viên phục vụ, kỹ thuật, dàn dựng được hàng trăm tiết mục, chương trình, trong đó nhiều tiết mục đã đoạt giải thưởng cao ở các kỳ liên hoan xiếc quốc tế, khẳng định vững chắc bản sắc, vị thế của Xiếc Việt Nam trong công chúng và bạn bè các nước.

Tập thể và các cá nhân của Liên đoàn đã được nhận nhiều huân chương, huy chương, bằng khen của Đảng và Nhà nước trao tặng, có ba nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân cùng hàng chục danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

PV

Nguồn: nhandan.vn

 

Bài viết liên quan