Liên đoàn Xiếc Việt Nam giới thiệu vở Xiếc mới vui Tết Trung Thu 2020

Liên đoàn Xiếc Việt Nam giới thiệu vở Xiếc mới

“ Lời Nguyền Của Bà tiên ” Chỉ đạo Nghệ thuật NSND Tạ Duy Ánh

Với sự chuẩn bị kỹ cho vở diễn “ Lời Nguyền Của Bà tiên ” Ban giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam, Hội đồng nghệ thuật, đã lên kế hoạch từ năm 2019 để ra mắt khán giả vào dịp 1/6/2020. Tuy nhiên do yếu tố của dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến thời gian dự kiến ra mắt vở vì vậy trong thời gian qua đội ngũ ê kíp sáng tạo, cùng hơn 100 các nghệ sĩ diễn viên đã tập luyện liên tục từ tháng 3 đến tháng 9/2020 để kịp phục vụ khản giả Tết Trung thu năm nay. “ Lời Nguyền Của Bà tiên ” hứa hẹn sẽ là chương trình xiếc mới hấp dẫn khán giả thủ đô trên sân khấu tại Rạp Xiếc Trung ương.

Liên đoàn Xiếc Việt Nam sẽ chính thức biểu diễn phục vụ khán giả vở xiếc mới trong đơn đặt hàng của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch với tên gọi “ Lời Nguyền Của Bà tiên ” Từ ngày 25/9 đến 01/10/2020 với đông đảo các nghệ sĩ tài năng góp mặt trong chương trình, đặc biệt. Chương trình gồm có các thể loại Xiếc trên cao, Nhào lộn, Ảo thuật, Trò khéo, Hài hước, Xiếc thú tổng hợp, được Đạo diễn NSƯT Trương Thị Mai – NSƯT – Lê Thanh Tùng sử dụng dàn dựng theo ý đồ mới, mang đậm tính truyền thống, dân tộc.

Nội dung cốt cách vở diễn kể về câu chuyện xảy ra ở vương quốc mộng mơ, nhân dịp sinh nhật lần thứ nhất của Hoàng Tử nhà Vua và Hoàng Hậu đã tổ chức tiệc tùng linh đình và không quan tâm tới người dân còn đang đói khổ lầm than. Sự việc đã được Bà tiên nhìn thấy, sau đó Nhà Vua và Hoàng Hậu đã bị Bà tiên trừng phạt bằng cách, biến Hoàng Tử thành Quái thú đầy vào nơi rừng sâu tăm tối, quanh năm làm bạn với muông thú. Chỉ khi nào Hoàng Tử khôn lớn tròn 20 tuổi và có người con gái chân thành đến nơi rừng sâu hiểm độc, đem lòng yêu mến Hoàng Tử thì lời nguyền đó mới được xóa bỏ để trở lại kiếp người quay về với Vua cha nơi hoàng cung lộng lẫy… Câu chuyện với nhiều tình tiết hấp dẫn mang đậm dấu ấn của người Phương Đông với lòng chân thành, bao dung che trở và sự tử tế con người với con người. Chương trình được Đạo diễn sử dụng một số tiết tấu giai điệu chèo hiện đại kết hợp âm nhạc dân tộc cùng với ánh sáng huyền bí đưa khán giả đến cao trào và cảm xúc khác nhau  “ Lời Nguyền Của Bà tiên ” sẽ tạo lên hơi thở, sức sống mới xuyên suốt chương trình. Đây cũng là dịp Liên đoàn Xiếc Việt Nam mở cửa chào đón những khán giả yêu nghệ thuật Xiếc trở lại Rạp Xiếc Trung ương 67 – 69 Trần Nhân Tông – Hà Nội để thưởng thức bữa tiệc nghệ thuật Xiếc trong dịp Tết Trung thu 2020.

 

 

                                                                                                                                                       Hoàng Anh.

Bài viết liên quan