Xiếc tre “Tây Nguyên” được giới thiệu ở World Expo

02/01/2022 06:30

ANTD.VN – Sử đụng đạo cụ là tre, các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã mang tới Triển lãm Thế giới EXPO Dubai hoạt cảnh “Tây Nguyên” nhằm giới thiệu các giá trị văn hóa đặc sắc của Việt Nam. Hoạt cảnh là một hoạt động nằm trong “Ngày Quốc gia Việt Nam” tại Dubai.

Hoạt cảnh xiếc tre khắc hoạ nét đẹp của con người, văn hoá Tây nguyên với cuộc sống chan hoà, thân thiện cùng thiên nhiên. Cây tre là hình ảnh quen thuộc với con người Việt Nam, thể hiện sức mạnh của con người Việt và sự đoàn kết của tinh thần người Việt.

Cây tre cũng có thể làm thành các vật dụng gắn bó với cuộc sống của con người Tây Nguyên. Bằng các kĩ thuật tạo hình, thăng bằng, nhào lộn trên chất liệu tre để thể hiện tinh thần dũng cảm, đoàn kết của con người Tây Nguyên cũng như con người Việt Nam để giới thiệu tới bạn bè quốc tế.

Xiếc tre "Tây Nguyên" được giới thiệu ở World Expo ảnh 1

Hoạt cảnh thu hút đông đảo khán giả UEA tới thưởng thức

Phần âm nhạc của các tiết mục múa do Nghệ sĩ nhân dân Quang Vinh, nguyên Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn soạn. Ông sử dụng nhiều nhạc cụ dân tộc hòa tấu nhưng vẫn toát lên âm hưởng hiện đại, giao thoa.

Ông Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam cho biết, các động tác được dàn dựng hài hòa vũ đạo. Những đạo cụ hỗ trợ như thang, tre đảm bảo yêu cầu tháo, lắp dễ dàng. Nhóm diễn viên tạo hình xếp chồng, uốn dẻo trên không trung. Các nghệ sĩ đều có kinh nghiệm lâu năm trong nghề, từng giới thiệu văn hoá Việt qua vở xiếc “Sông trăng” ở Đức.

Xiếc tre "Tây Nguyên" được giới thiệu ở World Expo ảnh 2

Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chụp ảnh lưu niệm cùng các nghệ sĩ

Triển lãm Thế giới (World Expo) là sự kiện lâu đời từ thế kỷ thứ 19, được coi là một trong ba sự kiện lớn nhất hành tinh, cùng World Cup bóng đá và Olympic. Lần đầu đăng cai sự kiện, UAE dự kiến chào đón khoảng 20 triệu du khách, từ tháng 10 đến tháng 3/2022.

Xiếc tre "Tây Nguyên" được giới thiệu ở World Expo ảnh 3

World Expo được đánh giá là cơ hội lớn để quảng bá kinh tế, văn hóa, là cơ hội thúc đẩy sự hồi sinh của các nền kinh tế trên toàn cầu, sau thời gian vượt khó vì Covid-19.

Nguồn anninhthudo.vn

Bài viết liên quan