GIỚI THIỆU CHƯƠNG TRÌNH

ĐI CÙNG NĂM THÁNG SỐ 3 NĂM 2020

” BIỂN ĐẢO LÀ QUÊ HƯƠNG “

Chỉ Đạo NT: NSND TẠ DUY ÁNH

Kịch bản & Đạo diễn: NSND TỐNG TOÀN THẮNG

Mục đích và ý nghĩa:

Sau những thành công và thực sự ấn tượng của các chương trình; “Đi cùng năm tháng” đã được tổ chức trong dịp kỷ niệm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7 hàng năm với các chủ đề khác nhau như; “Sống mãi với Điện Biên”, “Ký ức Trường Sơn” đã để lại nhiều cảm xúc và ý nghĩa sâu sắc cho đông đảo quần chúng khán giả. Thông qua chương trình cũng là dịp để các nhà hảo tâm, các nhà doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp và trực tiếp trao tặng các phần quà tới tận tay các cựu chiến binh, các gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, các thương bệnh binh, các nạn nhân chất độc màu da cam…Đây cũng là dịp để tiếp tục giáo dục cho thế hệ trẻ hôm nay, các nghệ sĩ xiếc trẻ về truyền thống yêu nước, truyền thống anh hùng bất khuất của cha anh. Cũng giống như ”Uống nước phải biết nhớ nguồn, ăn quả phải nhớ kẻ trồng cây”, đó chính là đạo lý cao đẹp mà biết bao thế hệ đã vun đắp.

Phát huy ý nghĩa cao đẹp đó, với tinh thần hướng về Biển Đảo. Ban lãnh đạo Liên đoàn xiếc Việt Nam đã đưa ra kế hoạch tổ chức chương trình nghệ thuật tổng hợp “Đi cùng năm tháng lần thứ 3” nhân kỷ niệm 73 năm ngày thương binh liệt sĩ 27.7.1947 – 27.7.2020 với tên gọi; “Biển đảo là quê hương”. Đây là lần thứ ba Liên đoàn Xiếc Việt Nam dàn dựng một tác phẩm nghệ thuật có chất lượng cao, có chủ đề hướng về cội nguồn, đền ơn đáp nghĩa, qua ngôn ngữ xiếc giúp cho thế hệ trẻ cảm nhận sâu sắc tinh thần hi sinh, chấp nhận gian khổ của các chiến sĩ Quân đội Nhân dân, các chiến sĩ Hải quân, trong cuộc kháng chiến bảo vệ chủ quyền Biển đảo của Tổ quốc.

“Biển đảo là quê hương” do NSND Tống Toàn Thắng viết kịch bản và dàn dựng với sự tham gia của các nghệ sĩ thuộc 3 đoàn biểu diễn của Liên đoàn Xiếc Việt Nam. NSND Tạ Duy Ánh, Giám đốc Liên đoàn Xiếc Việt Nam chỉ đạo nghệ thuật. Chương trình có nội dụng và được dàn dựng cụ thể cho từng tiết mục mang màu sắc riêng. Các hoạt cảnh xiếc được lồng ghép có nội dung theo giai điệu bài hát. Cùng tham gia có các tiết mục của CLB Họa Mi, CLB Sen Hồng, CLB BTL Đặc công với những bài hát múa về biển đảo, các ca sĩ với các bài hát ca ngợi tình yêu đất nước…

Với mong muốn qua chương trình bảy tỏ tình cảm và tinh thần hướng về biển đảo của các nghệ sĩ tham gia sẽ thu hút sự quan tâm, đóng góp, ủng hộ thông qua kinh phí thu được từ bán vé và các nhà tài trợ sẽ đóng góp một phần nhỏ bé động viên tinh thần quả cảm của các chiến sĩ Hải quân, Cảnh sát biển đang ngày đêm bảo vệ vùng biển của Tổ quốc.