LIÊN ĐOÀN XIẾC VIỆT NAM PHÁT TRIỂN VÀ HỘI NHẬP TRONG THỜI KỲ ĐỔI MỚI

NSND TỐNG TOÀN THẮNG – GIÁM ĐỐC LIÊN ĐOÀN XIẾC VIỆT NAM

 

Liên đoàn Xiếc Việt Nam tiền thân là Đoàn Xiếc Nhân dân Trung ương  thành lập 16/1/1956 được hợp nhất từ nhiều gánh xiếc tư nhân như: Xiếc Tạ Duy Hiển, Hoa Hồng Đỏ, Vũ Đài Thủ đô anh dũng và xiếc Long Tiên của Phạm Xuân Trang. NSND Tạ Duy Hiển là người có công sáng lập ngành Xiếc Việt Nam hiện đại.

Liên đoàn xiếc Việt Nam trực thuộc Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch là  Trung tâm nghệ thuật Xiếc lớn nhất của cả nước. Được Đảng, Nhà nước, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch quan tâm cho xây dựng một Rạp xiếc với đầy đủ các trang thiết bị hiện đại đạt tiêu chuẩn Quốc tế có sức chứa 1400 chỗ ngồi, tọa lạc cạnh Công viên Thống Nhất đường Trần Nhân Tông, cách Hồ Gươm 2km. Từ năm 1989 đến nay Rạp Xiếc Trung ương thường xuyên biểu diễn và tổ chức những sự kiện lớn, các kỳ Liên hoan xiếc Toàn quốc, Festival xiếc Quốc tế, Liên hoan sân khấu Thể nghiệm Quốc tế, Ca múa nhạc, Tạp kỹ…phục vụ khán giả trong nước và Quốc tế.

Là đơn vị biểu diễn chuyên nghiệp với hơn 200 cán bộ, nghệ sĩ và bộ phận phục vụ biểu diễn. Hàng năm chúng tôi dàn dựng rất nhiều chương trình xiếc và vở diễn có chất lượng nghệ thuật biểu d ng tốt hơn. Với những phấn đấu nỗ lực các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam đã tham gia nhiều cuộc Liên hoan, Festival trong nước và Quốc tế đoạt rất nhiều huy chương Vàng, Bạc tại: Liên bang Nga, Cộng hòa Pháp, Mỹ, Italia, Tây Ban Nha, Đức, CuBa, CHDCND Triều Tiên, Trung Quốc, Mông Cổ, Thụy sĩ… Luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị của Đảng và và Nhà nước giao, góp phần xây dựng Tổ quốc trong công cuộc đổi mới Đất nước.

Chúng tôi tin rằng với bề dày kinh nghiệm, nhiệt huyết và lòng yêu nghề của đội ngũ sáng tạo, các nghệ sĩ Liên đoàn Xiếc Việt Nam luôn dàn dựng những chương trình có chất lượng nghệ thuật đặc sắc, đáp ứng nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của quí khán giả.

NSND TỐNG TOÀN THẮNG